XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO - CHUYỂN BIẾN TỪ CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG ĐẾN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TINH THẦN
Huỳnh Thanh Cần 05/07/2019 15:18
Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao - chuyển biến từ cảnh quan môi trường đến đời sống văn hóa tinh thần

 

Trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao Đại Thành, ngoài ổn định kinh tế nông hộ thì nhu cầu được hưởng thụ về văn hóa tinh thần của người dân cũng ngày càng nâng lên. Đặc biệt là những điểm vui chơi thể thao văn hóa lành mạnh cho người dân vùng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang. Đến nay xã Đại Thành xây dựng được 01 Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng, 02 khu thể thao liên ấp và 07 nhà văn hóa ấp được trang bị đầy đủ các thiết chế văn hóa, cơ sở vật chất phục vụ cho văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và sinh hoạt cộng đồng; Các nhà văn hóa đều có quy chế hoạt động góp phần phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí trong cộng đồng dân cư.

 

Dụng cụ tập thể dục được lắp đặt tại bờ kè trước nhà văn hóa xã Đại Thành

Người dân xã Đại Thành chăm chút cắt tỉa hàng rào cây xanh trước nhà

Và một khi kinh tế ổn định người dân cũng chăm chút hơn cảnh quan môi trường. Đi khắp các vùng nông thôn của xã Đại Thành ngày nay, đâu đâu cũng được người dân trồng hoa, cây xanh làm hàng rào trước ngõ trông rất đẹp mắt. Anh Hồ Hoàng Ba, người dân ấp Sơn Phú 1 xã Đại Thành chia sẻ: “Thì thấy đời sống nông dân mình ở đây thay đổi hơn hồi xưa rất là nhiều, lộ sá cây trái cũng phát triển. Cuộc sống nhân dân bây giờ thấy nó đầy đủ lắm, đầy đủ hơn hồi trước đây dữ lắm. Nhà cửa, ti vi, tủ lạnh, xe cộ, lộ sá, giao thông thấy nó thuận tiện dữ lắm. Thấy cuộc sống nó khỏe hơn ngày xưa”.

 Về công tác chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn thị xã Ngã Bảy trong  những năm qua, Ông Nguyễn Thiện Nhơn - Bí thư Thị ủy Ngã Bảy nhấn mạnh “Chúng tôi nhận thức là khi công nhận Nông thôn mới  nâng cao là nó phải có sự khác biệt về chất lượng so với xã nông thôn mới công nhận lần đầu. Chính vì  vậy hiện nay các tiêu chí mặc dù đạt nhưng mà chúng tôi thấy rằng cũng còn nhiều việc phải làm, nhất là về tiêu cảnh quan, về môi trường. Và hiện nay chúng tôi đang huy động cả hệ thống chính trị của Ngã Bảy vào cuộc, để làm sao góp phần mỗi người mỗi việc, mỗi tập thể có trách nhiệm riêng cùng góp sức xây dựng xã Đại Thành sớm trở thành một xã nông thôn mới nâng cao có cảnh quan, có diện mạo thật sự tốt đẹp”.

Lãnh đạo thị xã kiểm tra xây dựng cảnh quan môi trường theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Đại Thành.

Niềm vui như tiếp nối niềm vui khi mà thời điểm cuối năm 2018 xã Đại Thành không chỉ tiếp tục được công nhận xã nông thôn mới sau năm 5 kể từ lần đầu được công nhận mà địa phương còn chuẩn bị đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao. Thành quả trên là sự cố gắng của cả tập thể Đảng bộ, Chính quyền, Dân và quân của xã Đại Thành cùng với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng như Thường trực Thị ủy, UBND thị xã và sự hỗ trợ kịp thời thường xuyên của tất cả các ban ngành từ tỉnh đến thị xã.

Có thể khẳng định rằng, từ việc xây dựng nông thôn mới đã tạo cho Đại Thành có một bộ mặt nông thôn hoàn toàn khác hẳn so với trước đây, điều này không chỉ có người dân sống tại địa phương mà tất cả những ai có dịp đến với xã Đại Thành thời điểm này đều cảm nhận rõ. Đi sâu vào trong các vùng quê, những ngôi nhà lá đơn sơ dần biến mất thay vào đó là những ngôi nhà tường khang trang mọc lên san sát, không chỉ xe hai bánh mà xe ôtô đã có thể đến từng ấp, điều mà trước đây người dân sống ở vùng nông thôn này chưa hề nghĩ tới. Cuộc sống nông thôn của Đại Thành giờ chẳng khác thành thị.

 

 

Bảo Toàn- Quốc Khánh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020
Danh sách dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức năm 2019
V/v tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức năm 2019
V/v phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 của Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy
Về việc tuyển dụng viên chức năm 2019

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE